slide home website
slide home website

Tin tức

Nhu cầu gạch terrazzo (November 30, 2016)

Không còn đơn thuần chỉ đáp ứng nhu cầu về tính năng và độ bền, vật liệu xây dựng ngày nay đang được đa dạng hóa và chú trọng hơn về vẻ đẹp thẩm mỹ. “Nghệ thuật” đã trở thành một khía cạnh được khai thác trong mọi lĩnh vực công nghệ - đời sống và đối với Secoin, gạch terrazzo ngoài trời cũng không phải là một ngoại lệ.

Nhu cầu gạch terrazzo

Nhắc đến gạch ngoài trời, từ những năm đầu thập niên 90 trở về trước, người ta chỉ thấy hè đường Hà nội với một mầu xi măng ảm đạm, nhiều chỗ gồ ghề, nền bong từng mảng. Việc ra đời của các loại gạch lát không nung đã giúp làm thay đổi bộ mặt của thủ đô. Gạch block lát hè và gạch lát gạch terrazzo với mầu sắc và hoa văn hết sức đa dạng được sử dụng tại hầu hết các công trình trọng điểm như Hồ Gươm thiêng liêng, công viên Lênin, Trung tâm chiếu bóng Quốc gia, Sân bay Quốc tế Nội Bài,...

Là người tiên phong sản xuất các loại gạch lát hè bằng vật liệu xây dựng không nung nhưng ông Đinh Hồng Kỳ - Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Thương mại và Đầu tư SECOIN vẫn chưa cảm thấy hài lòng với những sản phẩm hiện tại. Cái đích hướng tới là “Luôn tạo ra sự mới lạ” dường như không dừng ở một chỗ, Secoin vẫn tìm tòi và phát triển các loại vật liệu mới, mẫu mã hình thức đa dạng hơn. Ông Đinh Hồng Kỳ tâm sự: “Trong xã hội hiện đại, vẻ đẹp của thiên nhiên đang mất dần khi con người phải tiếp xúc với quá nhiều những nhà máy công nghiệp, những tòa nhà chọc trời, những khu đô thị mới. Xuất phát từ những suy nghĩ đó, sau một thời gian dài nghiên cứu và thử nghiệm, vào mùa xuân năm 2006, Secoin đã tung ra thị trường dòng sản phẩm Gạch nghệ thuật với mong muốn giúp cho các sản phẩm gạch ngoài trời ngày càng trở nên sang trọng và gần gũi với thiên nhiên”.

Cũng theo ông Đinh Hồng Kỳ, các nhà sản xuất vật liệu xây dựng tại Việt nam hầu như đều tập trung vào việc phát triển các sản phẩm gạch ốp lát nội thất, trong khi đó mảng vật liệu ốp lát và trang trí ngoài trời thì không được chú trọng. Trong một không gian sống thì vẻ đẹp không chỉ ở trong ngôi nhà mà còn ở khung cảnh, vườn tược, cây cối. Khi được hỏi về nét độc đáo của Gạch nghệ thuật Secoin, ông Kỳ cho rằng cần có một cách hiểu mới hơn về gạch nghệ thuật.

Trước đây, Việt nam vẫn xuất khẩu các loại gạch trang trí được làm thủ công. Tuy nhiên ở Gạch nghệ thuật Secoin có sự kết hợp giữa thiết bị, công nghệ hiện đại của Châu Âu và bàn tay khéo léo cùng óc sáng tạo của người Việt Nam. Cụ thể là Gạch terrazzo đa mầu model OD2 của Secoin được phát triển từ các loại gạch terrazzo truyền thống nhưng với những hoa với mới lạ và đặc biệt trên bề mặt của viên gạch được phối nhiều mầu sắc khác nhau. Với 9 mầu sắc cơ bản cùng 12 cặp mầu đi với nhau, các viên gạch terrazzo đa màu model OD2 tạo ra những mầu sắc vừa rực rỡ vừa sang trọng cho những công trình ngoài trời. Bên cạnh gạch terrazzo đa mầu, gạch sần nghệ thuật model RT cũng được sản xuất bởi sự kết hợp giữa công nghệ tạo hình từ những khuôn mẫu độc đáo của Tây Ban Nha và dây chuyền tạo sần bề mặt gạch hiện đại của Italia cùng với sức sáng tạo của các kỹ sư Secoin.

Sự kết hợp ấy đã cho ra các viên gạch sần với những họa tiết độc nhất vô nhị và rất gần gũi với thiên nhiên. Từ những họa tiết của đá, của đất hay của cây, của lá cho tới những bề mặt như san hô đã hóa thạch dưới lòng biển hàng nghìn năm, …gạch sần nghệ thuật Secoin sẽ là những chất liệu lý tưởng cho những phóng tác của các kiến trúc sư.

Các sản phẩm vật liệu xây dựng không nung của Secoin như gạch terrazzo, ngói xi măng mầu đã được xuất khẩu đi các nước trên thế giới. Năm 2005, Secoin là một trong 7 đơn vị được nhận bằng khen của Bộ Xây dựng về thành tích xuất khẩu. Secoin dự kiến dòng sản phẩm mới Gạch nghệ thuật sẽ không chỉ được cung cấp tại thị trường Việt nam mà còn định hướng xuất khẩu tới các nước tiên tiến như Nhật Bản, châu Âu.,.Tin tức khác