slide home website
slide home website

Tin tức

Ngói màu tô thêm vẻ đẹp cho tòa nhà cao tầng (November 29, 2016)

Như chúng ta đã biết ngói màu hiện nay có sự đối lập với nét hiện đại nhất hiện nay đó là tòa nhà cao bậc nhất thế giới, cách đó không xa, Bảo tàng Cố Cung cũng với mái ngói màu với kiến trúc đậm chất Trung Hoa hiện ra trước mắt du khách.

Ngói màu tô thêm vẻ đẹp cho tòa nhà cao tầng

Bảo tàng Cố Cung có những mái ngói màu rất đẹp từng là nơi để các nghệ nhân trong cung hoàng đế hưởng thụ cuộc sống ẩn sĩ, ngày nay, với bộ sưu tập gồm 620.000 hiện vật, bảo tàng Cố Cung được tô đậm thêm những nét ngói màu rất nghệ thuật và bên trong nó được cho là kho tàng nghệ thuật sắp xếp theo từng lớp rất giống ngói màu trên mái nhà. Trung Hoa lớn và đẹp nhất thế giới, ghi dấu 8.000 năm phát triển của đất nước Trung Hoa.

Ngói màu như một dấu gạch ngang rất đẹp giữa hiện tại và quá khứ, Nhà tưởng niệm cũng có mái ngói màu nơi Tưởng Giới Thạch đi vào hoạt động năm 1980, sau 5 năm mất ngôi nhà có mái ngói màu của Tưởng Giới Thạch. Khu nhà tao nhã này cso mái ngói màu rất đẹp nằm giữa 25 hecta gồm vườn và lối đi bộ, được xây dựng từ đá cẩm thạch trắng với mái ngói màu xanh trên nền màu đỏ.

Ba màu ngói này tượng trưng cho quốc kỳ trong những năm đó dưới thời Tưởng Giời Thạch mang giá trị kinh tế về tự do, nhân ái và bình đẳng. Cùng với khu vườn trang trí bằng ngói màu và sân nghỉ đẹp bậc nhất Đài Loan, phòng triển lãm nghệ thuật cũng sắp xếp theo dạng ngói màu lợp, thư viện, cửa hàng và nhà hàng trong khu vực này đều thể hiện sự tôn kính với một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất của thế kỷ 20.

Ngoài các điểm đến nổi tiếng có những mái ngói màu đẹp như vậy, bậc nhất kể trên thì tại thành phố Đài Bắc, du khách còn có cơ hội ghé thăm những nơi khác cũng lấp ló đâu đó nhà mái ngói màu chen lẫn giữa những ngôi nhà cao tầng công viên Yehliu Geopark - là một nơi thú vị để chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc của thiên nhiên một cách sông động nhất. Bãi biển Yehliu nổi tiếng với vô số các hòn đá có hình dáng độc đáo bao quanh bán đảo.

Địa hình nơi đây để xây những ngôi nhà có lợp bằng ngói màu và khí hậu của Đài Loan thuận lợi cho việc sản xuất ngói màu hỗ trợ cho các công trình có khí hậy khắc nhiệt tạo ra một trong những loại trà tốt nhất thế giới. Nếu đến đây du lịch, bạn nhất định phải thưởng trà, ghé thăm quán trà Shi-Yang, nơi có loại trà cao cấp được hái từ những đỉnh đồi cao ngoại ô Đài Bắc.Tin tức khác