slide home website
slide home website

Tin tức

Khách hàng tin tưởng gạch ngói màu không nung Thành Chí (November 29, 2016)

Hiện nay trên thế giới đã áp dụng nhiều công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng ngói màu không nung (VLXKN), nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong quá trình khai thác, sản xuất. Nó đã mang lại nhiều kết quả tích cực như: tận dụng được nhiều nguồn nguyên liệu dồi dào có sẵn tại các vùng miền, tạo được nhiều loại VLXD có chất lượng cao mà giá thành thấp... Ngoài ra, VLXKN còn mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các chủ thể trong ngành Xây dựng như: chủ đầu tư, đơn vị thi công, nhà sản xuất VLXD và cuối cùng là lợi ích cho người tiêu dùng cũng như toàn xã hội.

Khách hàng tin tưởng gạch ngói màu không nung Thành Chí

Chia sẻ với phóng viên Báo Xây dựng ngói màu, ông Nguyễn Thế Thường - Tổng giám đốc Cty CP Thành Chí cho biết: “Cty cổ phần Thành Chí là chủ đầu tư nhiều mỏ đá xây dựng trên địa bàn tỉnh BR-VT, với trữ lượng hơn 21 triệu m3, công suất khai thác 700 nghìn m3/ năm, trên dây chuyền công nghệ Titan tiên tiến do Cộng hòa Liên bang Nga sản xuất, có khả năng cung cấp tất cả các loại đá xây dựng chất lượng cao theo nhu cầu của khách hàng, đặc biệt, đá 5x19mm, 5x16mm, cát nhân tạo làm từ đá thay cho cát tự nhiên đáp ứng nguồn vật tư cho các công trình yêu cầu kỹ thuật cao và là nguyên liệu chính cho sản xuất gạch ngói màu không nung của Cty hiện nay”.

Dây chuyền hiện đại, sản phẩm đa dạng

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và hưởng ứng chương trình phát triển VLXKN của Chính phủ, Cty CP Thành Chí (Thành Chí) đã mạnh dạn đầu tư hàng chục tỷ đồng, xây dựng nhà máy gạch ngói màu không nung có quy mô và công nghệ hiện đại lớn nhất khu vực miền Nam tại tỉnh BR-VT, góp phần giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, giảm thiểu khí thải gây hiệu ứng nhà kính, tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có từ hoạt động khai thác đá của chính Cty. Nhà máy của Thành Chí nằm trong khu liên hoàn với mỏ đá, tại ấp Tân Châu, xã Châu Pha, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT, hiện đã và đang đi vào hoạt động rất hiệu quả, công suất 60 triệu viên QTC/năm, với các dòng sản phẩm như: ngói màu, gạch block, gạch lát vỉa hè, gạch lát sân... “Sản phẩm gạch ngói không nung của Thành Chí được sản xuất ngói màu trên dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín, tự động từ công đoạn pha trộn nguyên liệu ban đầu cho đến khâu đóng gói thành phẩm. Với Thành Chí, dù biết sản xuất kinh doanh là phải đem lại lợi nhuận, nhưng hiện nay, “Uy tín, chất lượng sản phẩm” vẫn là hai tiêu chí mà chúng tôi luôn đặt lên hàng đầu. Hơn nữa, sản phẩm của Thành Chí mẫu mã rất phong phú, kích thước đa dạng, phù hợp cho từng loại công trình (có thể thay đổi quy cách theo đơn đặt của khách hàng). Đặc biệt, sản phẩm của chúng tôi đã được các cơ quan đo lường chất lượng công nhận sản phẩm đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn TCVN 6477:2011 và là sản phẩm VLXKN thân thiện môi trường”, ông Nguyễn Thế Thường khẳng định.

Chất lượng tốt , độ bền cao

Với nguyên liệu đầu vào hoàn toàn bằng bột đá (cát nhận tạo) và xi măng, nên về bản chất của sự liên kết tạo hình, gạch ngói không nung của Thành Chí có chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao hơn hẳn so với gạch ngói đất nung và gạch ngói không nung dùng bằng các loại nguyên liệu khác. Trong quá trình sử dụng, do các phản ứng hóa đá của nó trong hỗn hợp tạo gạch sẽ tăng dần độ bền, độ rắn chắc theo thời gian. Tất cả các tổng kết và thử nghiệm trên của Thành Chí đã được cấp giấy chứng nhận. Gạch ngói không nung của Thành Chí có tính chịu lực cao, cách âm, cách nhiệt, phòng chống cháy cũng như chống thấm rất tốt, kích thước chuẩn xác, quy cách hoàn hảo hơn so với sản phẩm gạch truyền thống và sản phẩm gạch, ngói màu không nung khác trên thị trường (đúng theo tiêu chuẩn do Bộ Xây dựng quy định). Vì thế, sẽ giảm thiểu được kết cấu cốt thép, giảm bớt nhân công, tiết kiệm được nhiều chi phí và phụ liệu, đơn giản hóa được một số khâu trong quá trình xây dựng, rút ngắn thời gian thi công. Đồng thời, do có độ ma sát bề mặt nên tiết kiệm được vữa xây, tô… tạo nên độ kết dính cao, bền vững và nâng cao hiệu quả kiến trúc, tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của công trình.

Giá thành rẻ, thân thiện môi trường

Được sản xuất ngói màu trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại, khép kín… Hơn nữa, nhờ có lợi thế về mặt bằng, nhà máy lại nằm trong cùng một quần thể liên hoàn từ các hoạt động khai thác, chế biến đá xây dựng cho đến sản xuất gạch ngói, đặc biệt có nguồn nguyên liệu bột đá luôn có sẵn tại chỗ, nguyên liệu đầu vào không phải mua, thuận lợi về giao thông đường bộ cũng như đường thủy, cho nên giá thành các sản phẩm của Thành Chí luôn thấp hơn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, đặc biệt rẻ hơn gạch ngói không nung làm từ nguyên liệu cát tự nhiên và gạch truyền thống từ 10 - 20%.

Về lợi ích xã hội và môi trường, theo ước tính, mỗi năm nước ta tiêu thụ khoảng 20 tỷ viên gạch. Với đà phát triển này, đến năm 2020, lượng gạch cần cho xây dựng là hơn 40 tỷ viên/năm. Để đạt được số lượng gạch trên, nếu dùng đất nung thì sẽ mất rất nhiều tài nguyên, đất canh tác, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh lương thực, cũng như phải sử dụng một lượng than hóa thạch khổng lồ, kèm theo đó là một lượng củi đốt rất lớn dẫn đến chặt phá rừng, mất cân bằng sinh thái, hậu họa của thiên tai, nghiêm trọng hơn nữa nó còn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống vật nuôi, sức khỏe con người, hậu quả để lại là rất lâu dài. Thành Chí đầu tư xây dựng nhà máy gạch ngói không nung cũng không nằm ngoài mục đích là để khắc phục những nhược điểm trên, đem lại công ăn việc làm ổn định cho người lao động, phù hợp với chủ chương chính sách của Đảng, nhà nước và nguyện vọng của nhân dân, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc đem lại lợi ích cho xã hội.

Khi sử dụng gạch đất sét nung, chúng ta phải khai thác từ nguồn đất ruộng, mỏ sét… Tức là nguồn tài nguyên rất quý hiếm của một quốc gia. Hiện nay, nguồn tài nguyên này đã bắt đầu cạn kiệt, chắc chắn sẽ không còn nhiều trong tương lai. Lượng đất sét này, có thể dùng vào việc sản xuất các sản phẩm cao cấp hơn, thẩm mỹ hơn, mang lại giá trị kinh tế cao thay cho việc sản xuất gạch xây thông thường. Mặt khác, trong quá trình sản xuất gạch đất sét nung, các lò gạch xả khói bụi, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, ảnh hưởng đến mùa màng trong vùng lân cận cũng như ảnh hưởng đến tầng ozon. Với gạch không nung sử dụng các nguồn nguyên vật liệu chính trong tự nhiên như: đá, cát, xi măng... các loại nguyên vật liệu này có mặt ở khắp nơi, việc khai thác và sử dụng chúng không gây tác động đến môi trường tự nhiên. Có thể nói, VLXKN nói chung và VLXKN của Thành Chí nói riêng, không chỉ là sản phẩm gạch xây thông thường mà khi sử dụng, còn mang giá trị nhân văn cao, bảo vệ môi trường, vì quá trình sản xuất không sinh ra chất gây ô nhiễm, không tạo ra chất phế thải hoặc chất thải độc hại. Năng lượng tiêu thụ trong quá trình sản xuất gạch không nung chiếm một phần rất nhỏ so với quá trình sản xuất ngói màu các vật liệu khác, gạch không nung bảo vệ ngôi nhà, công trình thông qua tính năng làm giảm sự tác động của môi trường bên ngoài, giúp tiết kiệm năng lượng trong việc làm mát (hoặc giữ nhiệt) cho ngôi nhà.

Với những tính năng ưu việt đó, hiện nay, gạch ngói màu không nung nói chung và đặc biệt là gạch ngói không nung làm từ bột đá và xi măng của Thành Chí đã khẳng định được chỗ đứng vững chắc trong các công trình và đang dần trở lên phổ biến hơn, được ưu tiên phát triển hơn… Đến nay, đã có rất nhiều công trình sử dụng sẩn phẩm của Thành Chí, đem lại hiệu quả cho các nhà đầu tư, từ các công trình nhỏ lẻ, công trình phụ trợ cho đến các công trình dân dụng, đình chùa, nhà hàng, sân gôn, khu nghỉ dưỡng cao cấp hay những cao ốc… Đặc biệt, kỳ hội chợ ngành công nghiệp vừa qua, rất nhiều đơn đặt hàng đã được ký kết giữa Thành Chí và chủ đầu tư các công trình trên địa bàn tỉnh BR-VT, TP.HCM và Đồng Nai, cũng như bán lẻ cho các hộ dân trong vùng lân cận.Tin tức khác