slide home website
slide home website

Tin tức

Gạch block lát vỉ hè (November 30, 2016)

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đầu tư các công trình gạch block để lát các công trình cũng như vĩ hè, công viên hành lang…tạo thêm những vẽ đẹp cho các khu đô thị và các thành phố đẹp hơn tăng thêm khả năng cạnh tranh của nên công nghiệp cảnh quan môi trường như hiện nay.

gạch block lát vỉa hè

Dù đi đây chúng ta cũng có thể gặp các công trình tiên tiến về cảnh mỹ quan môi trường đẹp có tính thẩm mỹ khá cao bởi những viên gạch block nhiều màu sách cũng như kích thước khối lượng khác nhau sẻ tạo cho chúng ta những ý tưởng khác nhau cùng với đó để có nền công nghiệp tươi sáng hơn, chính vì thế các nhà thầu đã bỏ tiền ra đầu tư sử chữa các vẽ hè.

Bên cạnh đó còn có những nhà thầu sẻ lợi dụng cơ hội này để đầu tư cùng với đó là là sự bóc lột các công trình nên nhập các loại gạch block không đạt tiêu chuẩn gây ảnh hướng đến công trình cũng như cảnh quan môi trường, sau một thời gian gạch block này sẻ đi xuống rất trầm trọng và làm xấu đi những gì đang có trong hiện tại.

Và nhà thầu thì hầu như không chịu trách nhiệm về những viên gạch block bị vỡ hoặc sụp lún này.

Tất cả nguyên nhân dẫn đến vỉa hè bị hỏng theo ông Bảo là do dân và cơ quan hai bên đường xây nhà và trụ sở. Còn các viên gạch làm vỉa hè đảm bảo theo yêu cầu. “Kết quả kiểm tra hiện trường cho thấy một số vị trí hè hỏng là do khi dân xây nhà, các cơ quan xây trụ sở đã cho máy xúc lên hè đào móng, phá dỡ nhà cũ, tập kết bê tông cốt thép lên hè, ô tô tải chở vật liệu, phế thải xây dựng…”, ông Bảo nêu lý do.

Bản báo cáo ông Bảo nêu rõ trách nhiệm của đơn vị thi công, tư vấn giám sát và chủ đầu tư chỉ là do chưa phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong công tác quản lý nên để xảy ra tình trạng vi phạm hư hỏng nêu trên.

Trước sự truy vấn của phóng viên, ông Bảo cho biết, các đơn vị liên quan - chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu - đã họp kiểm điểm, phân định trách nhiệm. Việc thiết kế đúng theo quy chuẩn, tiêu chuẩn, nhưng rõ ràng chưa phù hợp với thực tế sử dụng của người dân.Tin tức khác