slide home website
slide home website

Tin tức

Hai ngôi làng độc đáo nhờ ngói màu ở Tây Ban Nha (November 29, 2016)

Nằm giữa vùng núi nhưng các ngôi làng ngói màu này lại được nhiều khách du lịch biết đến nhờ màu sơn ấn tượng, tạo vẻ xinh đẹp đáng yêu.

Hai ngôi làng độc đáo nhờ ngói màu ở Tây Ban Nha

Juzcar là một thị trấn nhỏ ở khu vực tự trị Andalusia - Tây Ban Nha, cách 113 km từ TP Malaga và 25 km từ TP Ronda. Trước đây, Juzcar có màu trắng nhưng vào mùa hè năm 2011, khi hãng Sony Pictures sản xuất ngói màu và bộ phim "The Smurfs" (Xì Trum phiên bản 3D), các nhà làm phim đã chọn đây làm địa điểm quảng bá và nảy ra ý tưởng táo bạo quét lại sơn toàn bộ ngôi làng. Trước ngày 23/7 - ngày công chiếu, có tới hơn 20 họa sĩ đã làm việc ngày đêm để quét sơn cho 175 ngôi nhà của Juzcar bao gồm cả tòa thị chính, nhà thờ và những ngôi mộ. Làng Xì Trum màu xanh cũng ra đời từ đó.

Hai ngôi làng độc đáo nhờ ngói màu ở Tây Ban Nha

2. Olvera - ngôi làng màu trắng ở miền nam Tây Ban Nha

Olvera là một ngôi làng nhỏ nằm ở trung tâm của vùng núi Cadiz, Tây Ban Nha. Ngôi làng nổi bật trên triền núi nhờ một màu trắng xóa của các bức tường và mái ngói màu đỏ nâu. Người dân địa phương cho biết những ngôi nhà đều rất cổ và được quét vôi đồng màu trắng từ những năm 1920. Các ngọn đồi xung quanh làng là các đồn điền trồng ô liu, cung cấp lượng ô liu lớn cho toàn vùng, có lẽ đó cũng là lý do ngôi làng có tên như vậy.Tin tức khác