slide home website
slide home website

Tin tức

Vật liệu ngói màu mua ở đâu tốt (November 29, 2016)

Vật liệu ngói màu mua ở đâu tốt sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường, giảm thiểu tiêu hao điện năng, tiêu tốn ít tài nguyên... đang là hướng đi của nhiều doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng trong nước.

Vật liệu ngói màu mua ở đâu tốt

Trước nhu cầu sử dụng các loại vật liệu xây dựng ngói màu siêu nhẹ, độ bền cao, giá cả hợp lý, đầu năm 2010, Tổng công ty Viglacera đã chi hơn 80 tỷ đồng đầu tư nhà máy sản xuất bê tông khí chưng áp công suất 200.000 m3/năm tại Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Tổng công ty cho biết, việc làm này nhằm hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về Chương trình Phát triển vật liệu xây dựng không nung giai đoạn 2010 - 2020, thể hiện sự quyết tâm của Viglacera trong việc thực hiện chiến lược phát triển vật liệu xây dựng ngói màu có tính năng ưu việt, thân thiện với môi trường.

Theo ông Tuấn, gạch bê tông khí chưng áp có rất nhiều ưu điểm. Sản phẩm này có tỷ trọng tương đương 1/3 gạch đặc, 2/3 gạch rỗng hai lỗ và chỉ bằng 1/5 tỷ trọng của gạch bê tông thông thường. Việc sử dụng gạch bê tông khí cho phép giảm tải trọng tòa nhà, nâng cao khả năng chống chấn động cho công trình, tốc độ thi công nhanh, giảm tiêu hao nhân công.

Ngoài ra, gạch bê tông khí còn có những ưu điểm nổi bật khác, như tính bảo ôn, cách nhiệt cao, cách âm tốt, chịu nhiệt và gia công dễ dàng. Nguyên liệu để sản xuất ngói màu gạch bê tông khí rất đa dạng, có thể là cát, tro bay, xỉ than, khoáng thạch, vôi, xi măng... hay các loại phế thải công nghiệp khác. Sản phẩm gạch bê tông khí Viglacera đã được Tổng công ty đưa vào xây dựng tại nhiều dự án nhà ở.

Là doanh nghiệp chuyên sản xuất vật liệu ngói màu không nung như ngói lợp, đá mài, gạch bông, gạch sân vườn, gạch nghệ thuật…, cuối tháng 4 vừa qua, Công ty Secoin cũng đã xuất khẩu được lô hàng ngói màu đầu tiên sang Mỹ, một trong những thị trường khó tính và đòi hỏi cao về chất lượng sản phẩm. Theo ông Nguyễn Gia Hùng, Trưởng phòng Thị trường nước ngoài của Secoin, đây là một loại ngói xi măng đặc biệt được sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Nhật Bản, với lớp thân ngói được làm từ những vật liệu đặc biệt và bề mặt được phủ các hợp chất acrylic cao cấp.

Sau 5 năm đưa sản phẩm ra thị trường, với ưu thế tiên phong trong dòng sản phẩm này, ngói màu Secoin đã dành được sự tín nhiệm của người tiêu dùng nhờ các ưu thế rõ rệt như đa dạng sắc màu, nhẹ hơn ngói truyền thống tới 20% tính trên m2, cường độ uốn cao hơn 3 lần, độ hút nước thấp hơn 10 lần. Nhờ vậy, ngói màu Secoin khắc phục được nhược điểm của các vật liệu lợp khác về khả năng chống nóng, chống ồn, chống thấm và loại trừ rêu mốc.

Tại Triển lãm quốc tế Vật liệu xây dựng 2011 (Vietbuild) diễn ra tại Đà Nẵng, Công ty cổ phần Chế tạo máy và Sản xuất vật liệu ngói màu mới Trung Hậu đã giới thiệu công nghệ sản xuất gạch nhẹ bê tông bọt do Công ty nghiên cứu thành công từ năm 2005. Cũng như gạch bê tông khí, gạch bê tông bọt được sản xuất từ nguyên liệu chủ yếu là xi măng, tro bay, cát. Sản phẩm có nhiều tính năng ưu việt như siêu nhẹ, cách nhiệt, cách âm, chịu nhiệt, độ bền cao, đặc biệt là cường độ nén cao hơn tiêu chuẩn quy định và cao hơn cường độ nén của gạch đất nung cùng tỷ trọng.

TS. Trần Văn Huynh, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam cho rằng, các phương pháp sản xuất vật liệu xây dựng truyền thống, nhất là sản xuất gạch đất nung, làm tiêu hao tài nguyên đất rất lớn, ảnh hưởng diện tích đất nông nghiệp, đe dọa an ninh lương thực, gây ô nhiễm môi trường. Những năm tới, ngành xây dựng trong nước cần một lượng lớn vật liệu được sản xuất theo công nghệ mới, thỏa mãn các tiêu chí về độ bền, nhẹ, giảm tiêu hao điện năng. Những doanh nghiệp sở hữu các công nghệ sản xuất mới, sản phẩm thỏa mãn được các tiêu chí này sẽ cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.Tin tức khác