slide home website
slide home website

Tin tức

Cách lựa chọn gạch lát sân vườn tốt nhất (November 14, 2016)

Một lối đi sân vườn hoàn hảo có thể mời gọi các vị khách đi đến trước cửa nhà một cách nhanh chóng và an toàn hoặc nó có thể “trêu chọc” ánh mắt của mọi người bằng những đoạn thu hẹp, rồi sau đó biến mất quanh chỗ uốn khúc. Trong mỗi trường hợp, một lối đi không chỉ là đường dẫn cho không gian sân vườn mà nó còn hoạt động như trụ cột cho những cây cối xung quanh tạo nên bố cục tuyệt đẹp cho toàn khu sân vườn.

Cách lựa chọn gạch lát sân vườn tốt nhất

Những phiến đá đã được cắt gọt là vật liệu gạch lát sân vườn đường sang trọng nhất, tiếp đến là gạch, đá lát không đều hình dạng, vật liệu hỗn hợp và bê tông. Nhưng chính những chi tiết lại làm nên sự khác biệt lớn, bất ngờ làm thay đổi diện mạo của một lối đi cũng như đem lại cảm nhận mới về nó.

Cân nhắc những yếu tố sau để lựa chọn kiểu lối đi cho gạch lát sân vườn bạn:

– Chiều rộng của lối đi: Bước chân nhanh hay chậm trong việc tản bộ giữa không gian xanh của sân vườn nhà bạn là do bạn quyết định. Với một lối đi thẳng, có chiều rộng tốt, bước chân bạn sẽ nhanh hơn và tầm mắt xa hơn. Tại những nơi như vậy chắc chắn lối đi không thể nhỏ và cong hoặc làm bằng đá gập gềnh hoặc với nước ở dưới.

– Kiểu sân vườn mang phong cách gì quyết định đến việc lựa chọn kiểu lối đi. Nếu khu vườn hiện đại thì cần có một lối đi thanh lịch, thẳng tắp.

– Chọn lựa hình dáng lối đi và vật liệu gạch lát sân vườn tạo nên lối đi. Những phiến đá lát đường, những khối bê tông hay đâu đó là nhưng tảng đá hình như cây gỗ hoặc các bậc thang… được sắp đặt có chủ ý xen lẫn với hoa, cây cỏ… dẫn đường chúng ta đến những bất ngờ mới trong khu vườn. Để lựa chọn hình dáng lối đi phù hợp cho sân vườn nhà bạn, hãy xem một số kiểu lối đi thổi hồn cho sân vườn nhà sau:

Đơn giản lối đi lát gạch, bao quanh là những sắc màu ấm áp của các loại cây thường niên của mùa hè trở thành “xương sống” của khu vườn

Những bậc đá hình lá tạo điểm nhấn cho lối đi trong khu vườn thú vị này là lối đi với những bước đá bê tông được tạo hình:

Một lối đi đơn giản rãi sỏi hạt đậu được làm nổi bật hơn khi bên rìa nó là con đường rêu xanh:

Lối đi với những bậc cầu thang phủ đầy cỏ:

Những ai yêu thích làm vườn và yêu thích gạch lát sân vườn với cây cảnh thì không thể bỏ qua những lối đi đầy nghệ thuật khiến vườn nhà thành một nơi thư thả mỗi lần bước chân về hoặc mỗi tối thả bộ. Và chúng tôi chắc rằng bạn đã tìm được cho mình ý tưởng mới cho lối đi của riêng bạn.Tin tức khác