slide home website
slide home website

Tin tức

Điều gì tạo nên sự hấp dẫn của ngói màu? (November 29, 2016)

Ngói màu, một loại vật liệu thay thế khá hoàn hảo cho ngói nung truyền thống. Khái niệm này đang ngày càng phổ biến hơn, được nhiều người sử dụng hơn trên thị trường xây dựng hiện nay.

Điều gì tạo nên sự hấp dẫn của ngói màu?

1. Tìm hiểu về ngói màu

Ngói màu là loại vật liệu mới nhất dùng để lợp mái cho các công trình xây dựng. Với sự khác biệt trong nguyên liệu và cách thức sản xuất, ngói màu mang đến những đặc điểm sử dụng khác biệt và được nhiều người ưa chuộng.

Thành phần sản xuất: vữa xi măng, bột màu hoặc sơn phủ màu, nhựa Acrylic.

Quy trình sản xuất: ngói màu được hình thành bằng cách đóng khuôn vữa xi măng, sau đó nén chặt bằng máy rung và mang đi bảo dưỡng trong một khoảng thời gian theo quy định.

Cuối cùng, ngói được mang đi phủ màu bằng sơn hay bột màu, và phủ thêm lớp màng bóng để tăng độ sắc sảo bền màu. Tuy nhiên công đoạn phủ màng bóng không phải nhà sản xuất nào cũng áp dụng.

Giai đoạn phủ màu cho ngói hiện nay được áp dụng theo hai công nghệ cơ bản.

- Công nghệ phun màu khô sử dụng sơn phủ màu lên ngói khá nhanh chóng và đơn giản, song khả năng bền màu của ngói lại khá thấp và dễ bị bong tróc khi được lợp mái, trải qua thời tiết khắc nghiệt.

- Công nghệ phủ màu ướt đòi hỏi người sản xuất phải sử dụng bột màu trộn vữa và phun lên viên ngói vừa mới định dạng, khi ngói khô đi thì màu đã liên kết chặt với bề mặt ngói. Tuy công nghệ này phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, nhưng màu sắc lại tươi sáng và bền bỉ hơn theo thời gian.

2. Ưu điểm của ngói màu

Ngói màu được sản xuất bằng nguyên liệu cũng như quy trình hiện đại, nhờ đó nó cũng sở hữu được nhiều ưu điểm hơn so với những loại ngói nung truyền thống.

- Màu sắc bền đẹp, đa dạng. Phù hợp với nhiều loại kiến trúc, dễ dàng lựa chọn theo sở thích hay phong thủy của chủ nhà.

- Chống tia UV, cách nhiệt hiệu quả. Không bị nhiệt độ làm biến dạng trong quá trình sử dụng.

- Chống rêu mốc, tự làm sạch tốt cho bề mặt mái ngói.

- Hình dáng kích thước viên ngói tiêu chuẩn, không cong vênh, không lỗi kỹ thuật nhiều dẫn đến các khó khăn trong quá trình lợp mái.

- Quy trình sản xuất không nung, không làm ô nhiễm môi trường.

Với những ưu điểm này, ngói màu đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn và đồng thời cũng có nhiều ưu thế hơn để trở thành vật liệu thay thế hoàn hảo cho những loại ngói nung truyền thống.Tin tức khác