slide home website
slide home website

Tin tức

Chất liệu được dùng sản xuất gạch Terrazzo (November 30, 2016)

Gạch Terrazzo hiện được sử dụng khá nhiều trong đời sống, ứng dụng rộng rãi cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Chất liệu được dùng trong sản xuất loại này cũng khá mới.

Chất liệu được dùng sản xuất gạch Terrazzo

Đi đến các ngôi nhà ở sang trọng, tại các công viên hay vỉa hè trên đường, bạn sẽ rất dễ bắt gặp những thẻ gạch Terrazzo đang được dùng để lót bên dưới, vừa đẹp mắt mà cũng trông thật hiện đại. Gần như hiện nay người ta đã bắt đầu chuộng và sử dụng loại gạch mới này để thay thế cho những vật liệu bình thường khác, đơn giản vì nó sở hữu một số ưu điểm nhất định.

Do gạch Terrazzo được sản xuất bằng công nghệ ép thủy lực ở cường độ cao, tạo nên sự vững chắc tốt nên khả năng chịu lực của chúng sẽ vô cùng tuyệt vời. Vì vậy mà ở những bãi đậu xe, người ta vẫn hoàn toàn yên tâm sử dụng loại này mới này để lót vào, không cần phải lo lắng tình trạng gạch bị vỡ do lực mạnh hay hư hỏng gì trong thời gian dài.

Quá trình sản xuất ra mỗi một viên gạch Terrazzo ở các nhà máy trải qua khá nhiều giai đoạn khác nhau, từ khâu trộn nguyên liệu, chuẩn bị khung, tạo hình gạch và đưa thành phẩm ra ngoài. Trên gạch Terrazzo có hai lớp riêng biệt mà khi nhìn vào rất dễ nhận ra, bao gồm lớp bề mặt với hoa văn đẹp mắt và lớp dưới gồ ghề, tạo độ bám trên nền đất.

Chất lượng tuyệt vời mà gạch Terrazzo có được thì ngoài yếu tố nằm ở công nghệ sản xuất, một phần không kém quan trọng là ở chất liệu được dùng để làm ra nó. Hầu như hiện giờ, mỗi viên gạch như vậy đều được tạo ra từ nhiều thứ khác nhau, không chỉ đơn giản là cát, đá hay đất nung như nhiều loại khác. Cụ thể hơn thì nguyên liệu được sử dụng để làm ra gạch Terrazzo phổ biến vẫn là hạt đá Granite, bột đá, cát, xi măng, đá bụi,…

Khi nhìn vào những kiểu gạch Terrazzo đang có mặt trên thị trường, dễ dàng nhận thấy giữa chúng có một vài sự khác biệt nhất định, trong đó nổi bật vẫn là màu sắc, và việc có một số mẫu có những đường nét chấm bi khá đẹp. Tất cả những điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào bột màu được dùng và các thành phần có trong gạch nhiều hay ít mà tạo nên.

Trên thị trường hiện giờ có nhiều loại gạch Terrazzo được sản xuất ra, với các đặc điểm và đáp ứng vào từng đối tượng người dùng cụ thể. Trong trường hợp có nhu cầu mua về sử dụng, mỗi cá nhân và đơn vị đòi hỏi phải tìm hiểu kỹ lưỡng, mục đích là để chọn được một mẫu phù hợp, đem về dùng hiệu quả mà không có bất kỳ vấn đề gì phát sinh thêm.Tin tức khác