slide home website
slide home website

Tin tức

Phản hồi cử tri về việc thi công ẩu phố chuyên doanh gạch terrazzo (November 30, 2016)

Sau khi có ý kiến phản ánh của cử tri, Quận ủy, UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) cùng các ngành chức năng lập tức kiểm tra và có giải trình về việc thi công tuyến phố chuyên doanh gạch terrazzo trên đường Lê Duẩn

http://gachngoiacem.com/uploads/images/news/1478753409_news.jpg

Ngày 30/11, ông Nguyễn Đăng Huy, Phó Giám đốc Sở GTVT kiêm Trưởng BQLDA giao thông nông thôn Đà Nẵng cho hay, ngay sau khi báo Infonet có bài nêu ý kiến của cử tri phường Hải Châu 1 tại cuộc tiếp xúc với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến (ngày 25/11) phản ảnh việc thi công “ẩu” phố chuyên doanh trên đường Lê Duẩn, Quận ủy, UBND quận Hải Châu, UBND phường Hải Châu 1 cùng BQLDA Giao thông nông thôn đã phối hợp kiểm tra thực tế để báo cáo Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Tổ công tác đã cùng cử tri Nguyễn Văn Anh (tổ 60, phường Hải Châu 1) là người có ý kiến phản ảnh trực tiếp đi kiểm tra các hạng mục cây xanh, thi công cuốn chiếu, gạch terrazzo lát, giá hạ dưới các hố ga... cho thấy một số phản ánh là đúng. Đại diện BQL dự án đã tiếp thu ý kiến của cử tri với tinh thần cầu thị để kịp thời chấn chỉnh. Bên cạnh đó, tổ kiểm tra cũng ghi nhận một số thực tế cần giải trình thêm để người dân được rõ.

Theo đó, công trình phố chuyên doanh đường Lê Duẩn triển khai rất nhiều hạng mục như cải tạo bó vỉa, vỉa hè, hố ga mương ngang, hạ ngầm cáp thông tin, hạ ngầm đường dây trung, hạ thế, di dời trạm biến áp..., đồng thời vừa thi công vừa đảm bảo thông tin, nguồn điện cho các hộ dân và doanh nghiệp dọc hai bên tuyến đường. Để đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của lãnh đạo TP, Ban điều hành dự án phải tổ chức nhiều mũi thi thông nên khó đáp ứng yêu cầu thi công cuốn chiếu, làm đến đâu hoàn thiện đến đó.

“Tuy nhiên trong quá trình triển khai, chúng tôi luôn quan triệt phải thi công đến đâu dọn dẹp đến đó để đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Riêng tại các nút giao với đường Lê Duẩn, do phát sinh nhiều hạ tầng kỹ thuật (tín hiệu giao thông, đường dây VNPT, hệ thống Wifi ...) cần phải thống nhất hạ ngầm nên khi hạ ngầm xong các hạng mục trên mới thi công lát gạch terrazzo vỉa hè. Hiện công trình vẫn tiếp tục thi công và sẽ hoàn thành don dẹp trước ngày 15/12” – ông Nguyễn Đăng Huy cho hay.

Về việc vẫn còn một số cây sao đen “lạc lõng” giữa hàng cây bàng Đài Loan trồng mới trên tuyến phố chuyên doanh, ông Nguyễn Đăng Huy cho hay, do các cây này đã hơn 10 năm tuổi, thân to, tươi tốt, tán cây tỏa rộng, cao hơn tòa nhà 4 tầng, các đơn vị chức năng thấy tiếc nếu đốn hạ nên kiến nghị giữ lại. Sở Xây dựng đã báo cáo UBND TP Đà Nẵng về vấn đề này. Sau khi kiểm tra, cân nhắc ý kiến của người dân và các đơn vị chức năng, UBND TP đã quyết định thay 6 cây sao đen này bằng cây bàng Đài Loan, hoàn thành trước ngày 10/12.

Đối với chất lượng gạch terrazzo lát vỉa hè, BQL dự án khẳng định đều đã được kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kiểm định của Phòng thí nghiệm đảm bảo chất lượng mới cho phép thi công. Tuy nhiên trong quá trình thi công có một số vị trí vướng công trình ngầm, chỉ lát tạm để đảm bảo giao thông, sau khi hoàn thành các hạng mục ngầm sẽ thi công hoàn thiện nên gạch terrazzo lát bị gập ghềnh, có một số viên bị vỡ do xe đi lại trên vỉa hè. Hiện đơn vị thi công đang hoàn thiện và thay thế toàn bộ các viên gạch bị vỡ, hoàn thành trước ngày 15/12 trước khi tổ chức nghiệm thu.

Tương tự, các đốt bó vỉa cũng được kiểm tra, kiểm định chất lượng đúng theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt mới cho phép thi công. Tuy nhiên trong quá trình cẩu lắp, vận chuyển bó vỉa đúc sẵn chồng lên nhau từ công xưởng ra hiện trường đã làm hư hỏng một số đốt. BQL dự án đã chỉ đạo đơn vị thi công loại bỏ các đốt này, thay thế bằng các đốt khác và sẽ phối hợp các bên liên quan kiểm tra trên toàn tuyến, sửa chữa những khiếm khuyết nếu có trước ngày 10/12 mới tiến hành nghiệm thu.

Ông Nguyễn Đăng Huy cũng cho biết, trong quá trình thi công hạng mục hố ga, do cao trình các hố ga hiện trạng cao hơn vỉa hè hoàn thiện nên khi đục hạ thành hố ga thì có bê tông rơi xuống hố. Hiện hạng mục này chưa thi công hoàn thiện việc lắp đặt tấm đan tạm để đảm bảo an toàn cho người dân và khách du lịch, còn phải khoan lắp đặt tấm ngăn mùi. Trước khi hoàn thiện hạng mục này, BQL dự án sẽ kiểm tra từng hố ga, yêu cầu đơn vị thi công xúc dọn bê tông cũ (nếu có) và hoàn thành trước ngày 15/12 trước khi tổ chức nghiệm thu.Tin tức khác